1 chiếc trống Cajon có giá bao nhiêu?

1 chiếc trống Cajon có giá bao nhiêu? Hay bao nhiêu tiền có thể mua được trống cajon? Bài viết này sẽ cho bạn biết về giá trống Cajon.

[visual-link-preview encoded=”eyJ0eXBlIjoiZXh0ZXJuYWwiLCJwb3N0IjowLCJwb3N0X2xhYmVsIjoiIiwidXJsIjoiaHR0cDovL2Rhbmthd2FpLmNvbS9iby10cm9uZy1yb2xhbmQtdGQtMTctc2VyaWVzLWNvLWRpZW0tZ2ktYW4tdHVvJUNDJUEzbmcvIiwiaW1hZ2VfaWQiOi0xLCJpbWFnZV91cmwiOiJodHRwOi8vZGFua2F3YWkuY29tL3dwLWNvbnRlbnQvdXBsb2Fkcy8yMDE5LzA2L2JvLXRyb25nLXJvbGFuZC10ZC0xNy5qcGciLCJ0aXRsZSI6IkLhu5kgdHLhu5FuZyBSb2xhbmQgVEQgLTE3IFNlcmllcyBjb8yBIMSRacOqzIltIGdpzIAgw6LMgW4gdMawxqHMo25nPyIsInN1bW1hcnkiOiJC4buZIHRy4buRbmcgUm9sYW5kIFREIC0xNyBTZXJpZXMgY2/MgSDEkWnDqsyJbSBnacyAIMOizIFuIHTGsMahzKNuZywgTWHMgCDEkcawxqHMo2Mgbmhpw6rMgHUgbmfGsMahzIBpIHnDqnUgbmhhzKNjIGzGsMyjYSBjaG/Mo24gxJHDqsyBbiB2w6LMo3k/IFTDosyBdCBjYcyJIHNlzIMgY2/MgSB0cm9uZyBiYcyAaSB2acOqzIF0IG5hzIB5LiIsInRlbXBsYXRlIjoidXNlX2RlZmF1bHRfZnJvbV9zZXR0aW5ncyJ9″]

Trống Cajon một nhạc cũ dễ chơi, mang tính cộng đồng & không thể thiếu trong những bữa âm nhạc, liên hoan của các bạn sinh viên. Vậy một chiếc trống Cajon chơi được có giá khoảng bao nhiêu?

 

1.Trống Cajon là gì?

Trước khi đi vào giá trống Cajon là gì thì chúng mình cùng tìm hiểu một chút về loại nhạc cụ này nhé! Nếu những bạn đam mê âm nhạc có lẻ đã biết rất rõ về trống Cajon rồi, tuy nhiên ở bài viết này minh muốn cho những bạn chưa làm quen với nhạc cụ cũng sẽ biết về trống Cajon.

gia-trong-cajon-tai-viet-nam
Trống Cajon

Trống Cajon là một bộ nhạc cụ gõ được dùng khá phổ biến trên thế giới và nó được cho có xuất xứ từ đất nước Peru do những người nô lệ châu Phi sáng tạo nên từ thế kỷ 18. Theo WiKipedia “trống Cajon là nhạc cụ âm nhạc Afro-Peru sử dụng rộng rãi nhất kể từ cuối thế kỷ 18. Những nô lệ của phía tây và trung tâm châu Phi có nguồn gốc ở châu Mỹ được coi là cha đẻ của trống Cajon và nó được phát triển mạnh mẽ và được xem như nhạc cụ đạt đến đỉnh cao âm nhạc vào năm 1850”.

Trống Cajon thoạt nhìn giống như những chiếc hộp hay những thùng loa nhỏ, rỗng thường được làm bằng gỗ dán mỏng lên các mặt, người chơi dùng bàn tay và cách ngón tay đập lên nó để phát ra âm thanh. So với lúc mới ra đời cho đến ngày hôm nay trống Cajon không có gì thay đổi nhiều chỉ có những cải tiến trong việc khuếch đại và điều chỉnh những âm bass vào hộp.

Vậy là các bạn đã phần nào hình dung ra chiếc trống Cajon rồi phải không, tiếp theo mình sẽ đi vào phần 2. Giá của một chiếc trống Cajon?

 

2.Giá 1 chiếc trống Cajon?

Trống Cajon là một nhạc cụ họ Mộc, được làm chủ yếu từ gỗ. Do đó giá trống Cajon phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu gỗ sử dụng. Theo tìm hiểu #dankawai.com thì giá một chiếc trống Cajon rẻ nhất trên thị trường giao động từ mức 400 – 500k tùy vào nơi sản xuất cũng như loại gỗ được sử dụng.

gia-trong-cajon-la-bao-nhieu
Giá trống Cajon là bao nhiêu?

Giá một chiếc trống Cajon chơi ổn định, thiết kế bắt mắt & thương hiệu có giá mắt hơn một xíu. Giá loại trống Cajon này giao động trong khoảng 800k – 2.000.000 vnd. Bên cạnh đó những thương hiệu trống Cajon nổi tiếng như trống Cajon Roland, trống Cajon Meinl thì có giá giao động từ 2.500.000 vnd – 10.000.000 vnd.

>Tham khảo bảng giá tham khảo trống Cajon 2019

3.Cấu tạo cơ bản của một chiếc trống Cajon

  • Trống cajon có dạng hình hộp chữ nhật bao gồm có 6 mặt, trên bề mặt trống cajon sẽ có những lỗ nhỏ phân bố đều nhau để cho khi chúng ta dùng tay gõ vào các mặt của trống thì sẽ tạo ra âm thanh.
  • Phần hộp trống được thiết kế theo đúng cỡ chuẩn, có độ chắc chắn và bền với khí hậu, ít bị giản nở hay cong vênh sau thời gian dài sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nó trong thời gian dài.
  • Do được cấu tạo thiết kế với phần thùng trống rộng nên nó có độ nhạy rất cao, chỉ cần bạn dùng lực của ngón tay là đủ để nó phát ra âm thanh.
  • Trống có nhiều âm sắc, ngoài các âm cơ bản như Bass, Treble thì trống cajon còn được thiết kế để tạo ra các loại tiếng khác như Tom, Tách … nên rất phù hợp để chơi các dòng nhạc như Pop, Acoustic, Flameco …
  • Trống cajon được chế tạo theo từng modun nhỏ cho nên khi không may trong quá trình sử dụng nếu trống có bị hư hỏng thì cũng sẽ rất dễ sửa chữa và thay thế.

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn biết được “Giá trống Cajon” rồi. Nếu như các bạn muốn tư vấn về cách lựa chọn trống Cajon thích hợp với bạn thân có thể để lại lời nhắn hoặc số điện thoại dưới bài viết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *