Mới học piano nên chọn piano Kawai K300 hay Yamaha U1?

Đàn piano Kawai K300 & Yamaha U1 đều là những cây đàn piano chất lượng tốt? Vậy người mới học nên chọn đàn piano Yamaha U1 hay Kawai K300.

Bài viết này #dankawai.com sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về 2 dòng sản phẩm piano Kawai K300 với Yamaha U1. Qua đó bạn sẽ giải đáp được thắc mắc nên chọn đàn piano Kawai K300 hay Yamaha U1? Mời các bạn cùng tham khảo:

1.So sánh âm thanh giữa đàn piano Kawai K300 & Yamaha U1

Chất lượng âm thanh của 2 cây đàn piano Kawai K-300 và U1 đều được nhiều nhạc sĩ đánh giá cao nhưng chúng lại có một số khác biệt nhất định. Bởi vì Kawai sử dụng một dây dài hơn Yamaha, và vì chúng giảm dần các soundboard. Do đó Kawai K-300 đem đến một âm thanh hơi sâu hơn, hơi ấm hơn và hơi phong phú hơn. Đó là nợ dây dài hơn và một giảm dần của soundboard. Trong Yamaha, bạn đã có một âm thanh sáng hơn và hơi sắc nét và mỏng hơn.

Bên cạnh đó bảng cộng hưởng soundboard của Kawai K-300 được làm từ gỗ vân sam đặc, rắn chắc, được thiết kế theo kiểu hình chóp có thể chuyển đổi các rung động của dây đàn thành những âm thanh đầy đặn và vang rền hơn.
Mời các bạn cùng cảm nhận chất âm thanh giữa đàn piano Kawai K300 với Yamaha U1

Demo âm thanh đàn piano Kawai K300

Đàn piano Yamaha U1 series

2.Bộ máy đàn piano Yamaha U1 & Kawai K300

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa Kawai K-300 và U1 Yamaha ở cấp độ kỹ thuật là về thiết kế bộ máy đàn. Dòng Yamaha U1 sử dụng bộ máy cơ học theo truyền thống – một sự kết hợp của tổng hợp gỗ để kích hoạt các jack và búa. Còn đối với piano Kawai đặc biệt với chiếc K-300 có những cải tiếng trong các chi tiết của bộ máy bẳng chất liệu ABS – Carbon thay thế các bộ phận bằng gỗ.  Đàn Piano Kawai K300 được áp dụng bộ máy tiên tiến nhất khi được chế tác theo công nghệ Milennium III Action được làm bằng ABS-Carbon, một chất liệu rắn chắc, mạnh mẽ cho phép đàn tạo ra các bộ phận hoạt động nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều sức lực, đồng thời giảm chi phí sửa chữa và bảo hành, bảo dưỡng.
bo-may-co-dan-piano-kawai-k300
Mới học piano nên chọn piano Kawai K300 hay Yamaha U1

Ở  đây chúng tôi không phủ nhận bộ máy truyền thống piano không tốt bằng Kawai nhưng nó có thể gặp một số vấn đề về biến đổi theo mùa ví dụ như gỗ có thể giãn nở theo thời tiết và điều này có thể tác động đến các âm thanh phát ra không chuẩn, có tạp âm và tốn nhiều chi phí bảo dưỡng.

3.Bảng thông số kỹ thuật Kawai K-300 & Yamaha U1

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về đàn piano Kawai K300 với đàn piano Yamaha U1 thì dankawai.com có bảng so sánh các thông số kỹ thuật dưới đây:

 

bang-thong-so-ky-thuat
Mới học piano nên chọn piano Kawai K300 hay Yamaha U1

4. Giá piano Kawai K300 với U1 series

Tuy rằng có những nét tương đồng về thiết kế, chất lượng âm thanh và kích thước tuy nhiên mức giá giữa đàn piano Kawai K-300 và Yamaha U1 hoàn toàn khác nhau và có một sự chênh lệch cực kỳ lớn. Nếu như Yamaha U1 có giá lên đến 216.000.000 vnd thì Kawai K-300 có mức giá chỉ có 148.000.000 vnd.

gia-dan-piano-kawai-k300
Mới học piano nên chọn piano Kawai K300 hay Yamaha U1

Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết này “Mới học đàn piano nên chọn đàn piano Kawai K300 hay Yamaha U1?“ sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về sản phẩm Kawai K-300 cũng như Yamaha U1, qua đó sẽ lựa chọn đúng cây đàn mà mình đang cần.

Có thể bạn quan tâm: Chọn đàn piano mới Kohler Campbell KC115 hay piano Yamaha cũ U1H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *